So với cùng kỳ năm ngoái, giá thuê mặt bằng bán lẻ trung bình của quý II/2016 đi xuống, mất 10% do nguồn cung tăng lên, theo Savills Việt Nam.Tính đến tháng 6/2016, nguồn cung mặt bằng bán sỉ tại TP HCM tăng 13% so với cùng kỳ năm trước, đạt 1,05 triệu m2 sàn. Các chủ đầu tư đã ứng dụng chiến lược giảm giá nhằm giữ khách thuê không chuyển sang dự án khác và bảo đảm công suất cho thuê. 

Nguồn cung mới trong 3 tháng qua không nhiều, chỉ tăng 30.500 m2, tương đương với diện tích của một số trọng tâm đóng cửa để bố trí lại. Công suất cho thuê trung bình đạt 93%, ổn định theo quý. Công suất cho thuê của trọng điểm bách hóa tăng 2 điểm phần trăm theo quý, trong khi đó trọng tâm mua sắm giảm nhẹ một điểm phần trăm và khối đế bán lẻ không đổi thay.

Các đặc thù của thị trường bán lẻ trong quý vừa qua là nhu cầu hàng xa xỉ phẩm giảm, tả qua nhiều chương trình khuyến mãi kích cầu ở các trọng điểm bán buôn lớn. Lĩnh vực ẩm thực tiếp chuyện phát triển mau chóng do nhận thức người tiêu dùng ngày một nâng cao về yếu tố an toàn thực phẩm tiêu thụ hàng ngày.

Xem thêm: Bồn mát xa
 
© 2013. All Rights Reserved
Top