Theo Cushman & Wakefield việt nam, trong quý II/2017, giá bán bất động sản (BĐS) ở Hà Nội và Tp.HCM đã giảm 2,7% so với cộng kỳ năm ngoái. Cũng trong quý II, 30.300M2 chung cư đã được hoàn thành, tỷ lệ tiếp thụ đạt 24,5%.Cushman & Wakefield đất nước ta nhận định: “Nền kinh tế đất nước ta cho thấy các dấu hiệu sụt giảm, nhưng triển vọng trong dài hạn vẫn khá hăng hái, tác động tích cực đến số trường hợp lấp đầy tòa nhà cho thuê trong thời gian tới”. Đơn vị này cũng cho biết, giá thuê bình quân có xu hướng tăng. Nhìn chung, trong quý II/2017, giá bán bình quân căn nhà ở mức 29,83 triệu đồng (tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 1% so với quý trước). So với quý trước, giá của toàn bộ các dự án hạng A, B và C đều tăng xấp xỉ 2-4%, chủ yếu do các dự án mới mở bán có giá cao hơn. Xem thêm: cách trang trí cửa hàng thời trang nam

Cushman & Wakefield cho hay, khu vực phía Nam và phía Tây phát triển tốt. Thị trường quý II/2017 ghi nhận thêm 8.570 Căn hộ được chào bán, trong đó, chung cư hạng B chiếm 53%. Hai phần ba nguồn cung mới đến từ các quận Từ Liêm, Hoàng Mai và Thanh Xuân, giúp các khu vực này chiếm thị đa số nhất trong tổng doanh số bán hàng, tuần tự là 32%, 17% và 14%.

Với 50% tổng giao thiệp, những dự án căn nhà hạng B tiếp tới dẫn dắt thị trường. Tiếp theo là các dự án hạng C với 37%. Trong 3 thời gian tới, dự báo, 70% nguồn cung mới trên thị trường sẽ đến từ các quận phía Nam, phía Tây và Tây Nam. Giá bán giảm trong khi giá cho thuê tại Hà Nội lại tăng.

trái lại với bức tranh tươi sáng của thị trường Hà Nội, thị trường Tp.HCM có khuynh hướng đi xuống và giá bình quân giảm nhẹ. Thị trường quý II/2017 có thêm 7.600 Ngôi nhà mới, giảm 21% so với cộng kỳ năm ngoái, giảm 5% so với quý trước. Trong đó, 38% nguồn cung mới đến từ những dự án căn hộ hạng C.phần nhiều nguồn cung mới đến từ những quận phía Đông (69%) và phía Nam (13%). Với hơn một nửa tổng số giao tế, các quận phía Đông cũng có số lượng chung cư bán ra to nhất trong quý. Trong ngắn hạn, những quận phía Đông và phía Tây sẽ là khu vực tập trung nhiều nguồn cung mới nhất, chiếm tuần tự 39% và 26% tổng nguồn cung. Bạn có biết: cách trang trí cửa hàng quần áo nữ

xem chung trong quý II/2017, giá bán bình quân của tất cả những phân khúc căn hộ ổn định ở mức 32,46 triệu đồng/m2 (1.428 USD/m2), tăng 4% so với quý trước, giảm 3% so với cộng kỳ năm ngoái, cốt yếu do sự giảm giá của những căn nhà hạng A cỡ to. Tại khu vực trung tâm, nguồn cung giảm thiểu là nguyên do chính khiến giá bán ở khu vực này luôn ở mức cao, gần gấp 3 lần giá tại các vùng phụ cận.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top