Nhà ở sáng dạ (smarthome) là thành tố quan trọng của tỉnh thành sáng ý – một xu hướng tất thấp của x.Hội hiện đại. Dù chưa phổ thông tuy nhiên hai năm vừa qua, Hà Nội và Tp.HCM đã nhìn ra các dự án nhà ở thông minh mắc quy mô to lớn hoặc giao hòa.

Nhà ở sáng dạ là căn nhà mắc sự tích hợp công nghệ thông tin nhằm logic hóa đời sống của loài người. Các dụng cụ điện trong căn nhà được “tự động hóa” theo một kịch bản mặc định. Chủ nhân có nguy cơ việc làm khiển và kiểm soát chung cư ở bất cứ đâu, do bản công tắc cảm ứng hay những nút chạm hiển thị trên màn hình smart phone, tablet hay máy tính cá nhân. Theo đại diện cơ quan cổ phần BKav – một trong những doanh nghiệp xây dựng nhà thông minh tại Việt người con trai thì smarthome k chỉ giúp việc kiểm soát chung cư trở nên có khả năng và tiện dụng mà còn có ý nghĩa trong việc tùng tiệm tài nguyên năng lượng. Xem thêm: đốt mụn thịt bao lâu thì lànhcác năm 2013-2014, tại thị trường Hà Nội hoặc Tp.HCM, một số căn smarthome hàng đầu đã nhìn ra lẻ tẻ ở một vài villa thuộc khu đô thị Gamuda, các loại hộ thuộc một vài dự án hạng sang hoặc cao cấp như Mandarin Garden, Royal City, Times City, Hà Đô Park View, Green Park Tower, Thảo Điền, Phú Mỹ Hưng… đến cuối năm 2015, dự án nhà ở sáng dạ bị quy mô to lớn hay cân bằng đầu tiên có tại Hà Nội. Đó là Park Hill Premium với 4 tòa nhà sáng dạ thuộc khu tỉnh thành Times City (Hai Bà Trưng, Hà Nội). Trong năm 2016, Hà Nội đón thêm 3 dự án kiểu hộ sáng dạ khác là Hanoi Landmark 51 (Vạn Phúc, Hà Đông), tòa A2 dự án Ecolife Capitol (Lê Văn Lương, Hà Đông) và One 18 Ngọc Lâm (Long Biên).

Trong lúc đó, tại Tp.HCM, các dự án nhà ở sáng dạ giao hòa hay quy mô to lớn hàng đầu cũng mới chỉ lần đầu bắt đầu thấy trên thị trường từ năm 2015 tới nay như RichStar, Green Valley, D-Vela, Botanica Premier, Saigon Intela.

k khó để nhận ra, phần đông một vài căn hộ tích hợp công nghệ sáng ý đều thuộc chất thải tế nhị khúc cao cấp với chi phí chào bán từ 30-50 triệu/m2. Theo điều tra của Batdongsan.Com.Vn, thanh khoản của chủng hình nhà ở này diễn ra mạnh ở từng lớp khách hàng trẻ - vài người nắm bắt nhanh công nghệ dữ liệu. Tỉ lệ khách hàng trong độ tuổi 30-45 mua tậu smarthome chiếm đến 70% giao dịch mủ hiệu quả ở một vài sàn.

Nhà thông minh được coi là xu hướng tiến triển tất yếu của thị trường nhà ở trong năm tới. Thống kê của hãng ABI Research cho rằng dự định sẽ nhiễm khoảng 8 triệu chung cư sáng ý được vận hành ở Mỹ trong năm 2017. Trên toàn cầu, smarthome đang càng ngày càng ưa thích hay biến thành phổ biến. Nhưng, tại Việt cánh mày râu, nhà ở thông minh vẫn là khái niệm năng động, rất nhiều dự án smarthome có quy mô nặng còn tương đối ít ỏi.

trả lời nguyên nhân này, chị Nguyễn phái yếu Quỳnh Hương, chủ một chủng hộ ứng dụng smarthome tại Royal City tư vấn câu chuyện của điển hình gia đình mình: “Hồi mới về nước, tôi mong muốn thi công hệ thống smarthome cho rằng kiểu hộ. Mẹ tôi là người đầu tiên phản đối chuyện này. Bởi hàng chục năm nay, bà đã quen với việc điều khiển cơ học các trang thiết bị điện trong tổ ấm. Bà lo ngại sự rối loạn của một số vật dụng smarthome hay ngại thay đổi”. Chị đã khá vất vả để thuyết phục mẹ, từ nêu điểm mạnh của trang thiết bị thông minh tới đề cập rõ khả năng cháy nổ lớn của thiết bị vật lý. Tới nay, mẹ chị lại là đối tượng hào chứa đựng nhất với rất nhiều thuận tiện sáng ý trong kiểu hộ. Bà luôn khoe về căn hộ sáng ý của gia đình mỗi khi chứa dịp. &Ldquo;Thói quen sử dụng hay tinh thần ám ảnh sự phức tạp là một trong những rào cản nghiêm trọng trong vấn đề tiến triển smarthome tại Việt Nam”, chị Hương coi trọng.không chỉ thế, theo ông Trịnh tùng bá, Quản lý phát triển công trình Xanh của tập đoàn Capital House thì nguyên do chính nhất khiến số lượng nhà thông minh còn “khiêm tốn” ở Việt nam nằm ở chi phí đầu tiên tư. Ông Bách chia sẻ: “Với mức thu nhập bình quân đầu đối tượng chưa nhiều, smarthome vẫn là tuyển lựa của tầng lớp trung lưu hoặc giàu mắc tại Hà Nội. Hơn nữa, bởi thị trường tiêu thụ hẹp nên công nghệ smarthome chưa được lớn đối tượng biết đến”. Bạn lây biết: sùi mào gà không nên ăn gì

Dù phải đối mặt với lớn thách thức tuy vậy theo ông Bách, thị trường nhà ở sáng ý tại Việt người đàn ông sẽ nhanh chóng phát triển trong năm sau khi chủ căn hộ của những ngôi nhà sẽ là thế hệ thanh niên nhanh chóng nhạy và thuần thục với một số máy móc kỹ thuật. Với phong liệu trình sống tiên tiến hay mê say công nghệ, ́một vài chủ căn hộ trẻ sẵn sàng đầu tiên tư thêm để hoàn tất chung cư của mình. Cầu gia tăng của đối tượng dân, tất yếu khiến cho sự tiến triển của thị trường nhà ở sáng dạ.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top