Trong bối cảnh nguồn cung vốn đã khan hi hữu, vấn đề các nhà đầu tư nước ngoài đang rót số tiền kỷ lục vào nhà ở tại Mỹ vô tình đóng góp đẩy giá nhà tại các thành phố ven biển sa sầm uất tăng cao.

Theo thông tin của Hiệp hội các nhà bán lẻ toàn quốc, người nước ngoài và các người mới nhập cư vào Mỹ đã chi tổng cộng 153 tỷ USD để sắm bất động sản (BĐS) tại Mỹ trong tài khóa kết thúc vào tháng 3 vừa rồi, nâng cao gần 5% so với tài khóa trước và phá kỷ lục gần 104 tỷ USD hồi năm 2015. nhìn thêm: bị mọc mụn nước ở hángMức tăng mạnh này gây kinh ngạc trong bối cảnh giới phân tích từng dự đoán một loạt yếu tố - đồng USD mạnh, bầu không khí chính trị tại Washington tương đối căng thẳng và vấn đề Bắc Kinh áp đặt tránh đối với các người dân muốn đem tiền ra khỏi nước này để tậu nhà tại Mỹ - phối hợp lại sẽ làm sụt giảm nhu cầu tậu nhà ở Mỹ.

ngày nay, nguồn cung nhà tại Mỹ đang trong tình trạng khan hi hữu nghiêm trọng. Số nhà được tung ra bán trên thị trường chịu mức giảm hàng năm liên tục trong 24 tháng qua.

Nhiều nhà thầu lắp đặt đang gặp nhiều khó khăn do lao động khan hiếm, bị áp đặt tránh về quy hoạch và không có sẵn quỹ đất xây dựng ở những địa điểm trọng tâm.

Được biết, số nhà mới và ngôi nhà khởi công tại Mỹ hiện chỉ đạt 60% mức nhàng nhàng trong 50 năm qua. những nhà tài chính cho rằng, chính những tác nhân này đã đẩy giá nhà tại các thị thành ven biển lên cao tới mức khó có thể kéo dài được, nhất là nếu như người nước ngoài rút vốn đầu tư về nước.

Theo chỉ số S&P CoreLogic Case-Shiller (thước đo giá nhà trên toàn nước Mỹ), giá nhà làng nhàng tại San Francisco đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2009 dù rằng vừa rồi thị trường này đã nguội bớt do giá đã lên cao quá mức mà hầu hết người dùng có thể chấp nhận được.

Theo những nhà ngân sách, những thành phố khác vẫn đang phải trải qua đợt nâng cao mạnh giá nhà, trong đó có New York, Seattle và có thể Miami sẽ phải có các điều chỉnh hao hao.Giá nhà ở trên toàn nước Mỹ đã tăng 5,5% trong tài khóa kết thúc vào tháng 4. Giá nhà lên tới mức kỷ lục vào tháng 9/2016 và đề cập từ đó tốc độ tăng giá bị đẩy nhanh hơn gần như hàng tháng.

Sở dĩ đầu tư nước ngoài vào BĐS tại Mỹ nâng cao mạnh chính yếu là do người dân nhà nước láng giềng Canada đổ xô sang Mỹ để "thoát" khỏi thị trường địa ốc đã quá nóng tại Canada.

Giá nhà ở Mỹ vẫn còn thấp hơn so với ở Toronto và Vancouver (Canada), nơi giá nhà đã nâng cao gần 30% trong tài khóa kết thúc hồi tháng 3. các vụ giao tế nhà ảnh hưởng đến người Canada trong năm nay đã nâng cao hơn gấp đôi lên tới 19 tỷ USD, lập kỷ lục mới. Bạn có biết : dot mun thit bao lau thi khoi

Người nước ngoài có xu hướng tậu nhà đắt tiền hơn so với người dân Mỹ. Giá trung bình một ngôi nhà mà người nước ngoài mua là hơn 300.000 USD trong lúc giá nhà làng nhàng trên toàn nước Mỹ là gần 235.000 USD.

Tuy người nước ngoài mới chiếm một phần nhỏ trên thị trường nói chung của Mỹ, nhưng ở một số nơi sức chọn của họ đã đủ mạnh để đẩy giá nhà lên cao.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top