Ông Yang (50 tuổi) đã quyết định bán cửa tiệm phân phối cửa tiệm phẩm ở Đài Loan để gom 5 triệu USD đầu tư căn nhà, resort, nhà phố tại TP.Hồ Chí Minh.

Gần 3 năm gia nhập thị trường BĐS (BĐS) Tp.HCM và "mù" tiếng Việt nhưng rào cản tiếng nói vẫn không khiến các nhà đầu tư cá nhân Đài Loan chùn bước. khi đi nhìn nhà, đất, căn hộ, ông Yang thường đi cùng phiên dịch viên người Việt thân tín của mình. những con của ông Yang cũng hãn hữu tương trợ bố nhưng họ chỉ giao dịch bằng tiếng Anh và cũng buôn bán riêng. bởi thế, trong những quyết định của ông, có đến 80% thúc đẩy đến người thông dịch bản xứ. nhìn thêm: bị nổi mụn nhọt ở bẹn



Ông Yang hiện có 2 chung cư phố dự án tại quận 9, 3 căn nhà cao cấp tại tại trung tâm Tp.HCM và 2 căn resort tại quận 2. tất cả đều đang được cho thuê. Đó là chưa nói các BĐS tại các thị thành khác như Bình Dương, Đồng Nai mà Yang đang quản lý.

Một môi giới BĐS chuyên địa bàn quận Bình Thạnh và phường Thảo Điền tiết lậu, Yang đã đầu tư ít ra cả trăm tỷ đồng (khoảng 5 triệu USD tại Việt Nam) và vẫn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư BĐS khác tại những dự án mới thuộc khu Đông TP.Hồ Chí Minh. Vợ con và phần nhiều tài sản của Yang đều ở Tp.HCM nên ông coi đây là miền đất hứa. Ông san sớt, ở tỉnh thành nhộn nhịp bậc nhất đất nước ta này, vấn đề marketing BĐS có biên lợi nhuận hấp dẫn hơn ở quê nhà Đài Loan.

Không chỉ ông Yang, nhiều người tại Sài Gòn cũng có câu chuyện na ná. Đây là minh chứng cho làn sóng truy lùng BĐS rần rộ của những nhà đầu tư gốc Á. Theo một cửa tiệm tham vấn, môi giới đầu tư địa ốc tại quận 2, trong danh sách khách VIP của họ, hơi nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc đã tậu chung cư Mastery Thảo Điền tại mặt tiền Xa lộ Hà Nội để đồng hương của họ thuê. Thậm chí có một nhà đầu tư Hàn Quốc đã tậu 2 sàn ngôi nhà của dự án này để cho thuê.

Vài tuần trước đây, khoảng đầu tháng 7/2017, một dự án tại quận 2, tiếp giáp quận 1 qua hầm Thủ Thiêm cũng đã lôi kéo hàng trăm người mua Hàn Quốc đặt chỗ lúc công bố tác phẩm. Đáng chú trọng, nhóm người dùng đến từ Hàn Quốc này khi được môi giới giảng giải về quy định không được bán vượt quá 25-30% tuyệt tác trong một dự án cho người nước ngoài thì lúc hết suất sắm, môi giới tham mưu khách ký hiệp đồng thuê 50 năm, họ vẫn chấp thuận.

Ông è Khánh quang đãng, giám đốc điều hành nhà hàng Việt An Hòa công nhận, ngoài làn sóng M&A rần rộ của những nhà đầu tư công ty đến từ đất nước của những ninja, Singapore, Hong Kong, Trung Quốc thì cuộc đua của các nhà đầu tư cá nhân gốc Á cũng không kém phần nhộn nhịp.



Theo phân tách của chuyên gia này, so với thời điểm đất nước ta vừa cho phép người nước ngoài được sở hữu nhà (năm 2015) thì thị trường Tp.HCM ngày nay có nhiều loại hình BĐS nhà ở thu hút giới đầu tư quốc tế với chi phí cạnh tranh so với vùng. Sự gia tăng về chất (ngày càng có nhiều sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao) và về lượng (nguồn cung lớn mạnh mạnh) của thị trường địa ốc hơn 10 triệu dân này đã thu hút nhiều người gốc Á đến đây đầu tư.

nguyên do của làn sóng này là do thị trường BĐS nhiều nước tại châu Á đang có giá quá cao và việc đầu tư vào thời khắc này không còn quyến rũ tại bản xứ. Hơn nữa, lãi suất ở những thị trường này cũng cực thấp. Mức lãi suất phổ quát tại Singapore là 3%, tại nhật bản là 1%, tại Hàn Quốc là dưới 2% và nhiều vùng cương vực khác như Hong Kong, Đài Loan cũng khiêm tốn hơn so với việt nam. Có thể bnaj quan tâm: lưỡi bị mụn rộp

Trong lúc đó, tại Tp.HCM, thị trường BĐS được nhận xét còn nhiều tiềm năng như Trung Quốc 10 năm trước. Biên lợi nhuận từ đầu tư BĐS tại Tp.HCM trong nhiều năm nay làng nhàng đạt khoảng 15-20%/năm, thậm chí cao hơn, hay gấp đôi khi thị trường gia tăng tốt (2015-2016). bởi thế, BĐS nước ta trong năm sau sẽ tiếp đến cảm giác cơn lốc săn BĐS của các nhà đầu tư gốc Á. Ông quang quẻ dự báo: "Đây có thể là bước ngoặt của thị trường Tp.HCM trong các tháng còn lại của năm 2017 và trong 5 năm tới".
 
© 2013. All Rights Reserved
Top