Loại hình nhà riêng trong hẻm có giá trên 4 tỉ đồng/căn ở khu Tây Tp.HCM ghi nhận sức tậu giảm, giá “chững” từ tháng 3 đến nay. Theo các môi giới nhà đất, nguyên do là giá của loại hình nhà ở này đã cao, sức tậu cũng bị thúc đẩy bởi thông báo chung về quy hoạch, sốt ảo đất nền thời gian qua. Nếu thời điểm tháng 11/2016 đến tháng 2/2017, sức tậu và giá bán những chung cư riêng tăng theo đợt, trong vòng 2 - 3 tháng mức nâng cao đạt khoảng 10% thì hiện tại, từ tháng 3 đến tháng 7/2017, những chung cư riêng giá trên dưới 4 tỉ chỉ nâng cao nhẹ từ 2 – 5%, thậm chí không tăng. Nhìn thêm: trang tri shop quan ao nho
Lượng người tìm kiếm nhà riêng tại khu Tây giảm đi rõ nét trong 3 tháng nay. Trường hợp thời điểm tháng 11/2016, vận động giao tế nhà riêng rộn rịp ở gần như những mức giá thì ngày nay thị trường hơi trầm lắng. Môi giới bán hàng chậm hơn so với trước đó. Các chung cư riêng dọc tuyến đường Phạm Văn Chiêu, Phan Văn Trị, Lê Đức Thọ (Q.Gò Vấp), trần Văn Dư, Hoàng Hoa Thám (Q.Tân Bình), đường Tô Ký, Thạnh Lộc, quang Trung (Q.12)&Hellip; Có giá trên dưới 2.5 Tỉ đồng/căn ghi nhận giao dịch ổn định. Trong khi đó, ở thời khắc này, những căn có giá tiền từ 3.5 &Ndash; 7 Tỉ đồng/căn lượng khách tậu giảm rõ nét. Đặc trưng, các căn hộ mặt tiền hẻm trước đó bán khá chạy thì ngày nay ra hàng khó khăn do nguồn cầu tránh. Chị Hoàng Xuyến, môi giới nhà riêng tại Q.Tân Bình cho biết: “Nguyên nhân là vì giá trị ngôi nhà cao nên kén đối tượng khách tậu. Ngoại giả, sau đợt sốt đất vừa rồi, phân khúc nhà riêng trong hẻm cũng bị tác động rõ nét. Sức chọn giảm mạnh ở loại hình nhà giá từ 3-6 tỉ đồng/căn. Vận động đầu tư vật dụng cấp ở phân khúc này tránh, chủ yếu là người dùng thực chọn các căn trong hẻm giá trên dưới 2 tỉ đồng”.

Mức tăng giá của loại hình nhà riêng có giá từ 4 tỉ đồng/căn cũng không còn “chóng mặt” như thời khắc cuối năm 2016. Ví như từ tháng 8 -12/2016, giá các căn hộ riêng trên địa bàn Q.Gò Vấp, Tân Bình, Phú Nhuận, Q.12 Tăng làng nhàng khoảng 10 – 20% trong vòng 6 – 12 tháng thì hiện tại, mức tăng chỉ động dao nhẹ từ 3-7%. Nhiều căn không nâng cao giá, chào bán 2 – 3 tháng nay vẫn chưa có khách mua. Một chung cư 1 trệt 2 lầu mặt tiền đường Phan Văn Trị (Q.Gò Vấp) được NĐT chào bán vào tháng 3/2017 với giá 3.7 Tỉ đồng/căn, tuần trước, căn hộ được sang tên một NĐT trang bị cấp với mức chênh nhẹ là 3.75 Tỉ đồng/căn. Theo môi giới, giả dụ căn nhà này bán trong thời điểm tháng 12/2016 thì mức chênh có thể là 200-300 triệu đồng (cùng khoảng thời kì là sau 4 tháng chào bán).

vận động mua bán giữa các NĐT chững hơn trước cũng là nguyên do khiến loại hình nhà riêng giá cao chậm thanh khoản trong thời đoạn này. Một số NĐT bây giờ “né” săn nhà giá cao bán lại vì lượng cầu đang giảm. Tại khu vực đường Nguyễn Oanh (Q.Gò Vấp), trằn Văn Dư (Q.Tân Bình), ví như thời điểm tháng 11/2016, những căn giá từ 4 – 6 tỉ đồng giao dịch nờm nợp, NĐT hưởng chênh cao thì hiện tại các căn này ra hàng trở ngại. Lý do là vì sức sắm phân khúc nhà riêng bị liên quan bởi sự trầm lắng của thị trường BĐS trong thời điểm này. NĐT trang bị cấp không mấy “mặn mà” với nhà riêng giá trên dưới 4 tỉ đồng/căn. Họ cốt tử “săn” những căn hộ nát giá dưới 2 tỉ đồng/căn, tu bổ lại và bán hưởng chênh. Những môi giới nhận ký gửi BĐS cũng lâm vào tình cảnh na ná khi bị “tồn kho” nhà riêng giá cao. Đặc thù những căn hộ có mặt tiền giá từ 8 – 12 tỉ đồng/căn không ra được hàng vì kén khách mua.
Theo anh Nguyễn Văn Dương, môi giới nhà riêng khu Tây Tp.HCM, cách đây 4 tháng, khách đầu tư gọi điện để khám phá về những căn hộ riêng giá từ 3 – 5 tỉ đồng/căn hơi nhiều. Ngày nay, cốt yếu một số khách có nhu cầu thực đi thăm và chọn nhà dưới 2.5 Tỉ đồng/căn. Anh Dương khẳng định, từ đầu năm đến nay, tháng 6 và tháng 7/2017 là khoảng thời kì ảm đạm nhất của loại hình nhà riêng giá trên 4 tỉ đồng vì siêu ít giao tiếp thành công. Theo anh Dương, tác nhân là do tình hình trầm lắng chung của thị trường. Ngoài ra, tại khu Tây đang phát hiện ngày càng nhiều loại hình nhà phố ngay sát trong khu đô thị/khu dân cư có mức giá từ 4 – 8 tỉ đồng/căn. Các bạn chuyển hướng sang phân khúc này vì giá cũng ngang ngửa nhà riêng lẻ trong lúc thuận tiện vượt trội hơn. Do đó, sức chọn bị “chững” lại cả ở khách hàng thực và giới đầu tư. Bạn có biết: thiet ke shop thoi trang nho dep

Theo bà Nguyễn Ngọc Hà, Giám đốc tòa nhà Nhà Đất Hoàng Hà, bước sang tháng 8 phân khúc nhà riêng lẻ giá trên dưới 4 tỉ đồng đã có dấu hiệu ấm lên về giao du. Công ty bà đã có một số giao du thành công vào đầu tháng 8 ở các căn giá 5 tỉ đồng, không “ảm đạm” như 2 tháng trước. Bà Hà cho rằng: “Sau các thông báo sốt ảo đất đai “lắng xuống”, hoạt động thị trường sẽ đi vào quỹ đạo ổn định. Khi quốc gia đưa ra các chính sách kích cầu trường tồn, tình hình chọn bán sẽ sôi động trở lại trong thời kì tới”.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top