lúc tậu nhà trên giấy (nhà ở hình thành trong tương lai), người mua cần nhất thiết siêu thị trình chứng thư bảo lãnh của ngân hàng và văn bản thông báo dự án đủ điều kiện bán nhà do Sở lắp đặt cấp.


Ông Ngô quang đãng Phúc, Phó tổng giám đốc công ty BĐS Him Lam chia sẻ, để bảo vệ quý khách nhà hình thành trong năm tới, pháp luật hiện đã nguyên tắc khá nhiều cơ sở pháp lý. Xem thêm: thiết kế cửa hàng quần áo đẹpTrong rất nhiều cơ sở pháp lý đó, 2 loại hồ sơ mộc mạc và hiệu quả nhất là chứng thư bảo lãnh của ngân hàng và văn bản thông tin dự án đủ điều kiện bán nhà do Sở lắp đặt cấp. Người mua có quyền nhất thiết được thăm khám 2 loại hồ sơ này. Và quý khách cần cẩn trọng khi quyết định sắm nhà nếu thiếu 1 trong 2 loại "giấy thông hành" này.

Văn bản công nhận dự án đã có đủ điều kiện bán nhà hình thành trong năm kế tiếp mà Sở xây dựng cấp toát lên hồ sơ pháp lý của dự án đã được hoàn tất và đã thực hiện xong xong phần móng. Lúc đó, theo quy tắc của pháp luật, đây là thời khắc chủ đầu tư được phép huy động vốn từ các bạn. Tính an toàn của người dùng được cùng thêm khi Sở xây dựng công khai các dự án đủ điều kiện huy động vốn, tức là công trình chuẩn bị bước vào giai đoạn thi công phần thân.

Trong lúc đó, ý nghĩa của chứng thư bảo lãnh do ngân hàng cấp là, đơn vị tín dụng sẽ thay chủ đầu tư bồi thường thiệt hại cho người mua ví như chủ đầu tư không bàn giao nhà đúng hẹn. Chứng thư bảo lãnh có 2 dạng: một là cho vay có tài sản đảm bảo (tài sản thế chấp), hai là cho vay tín chấp (dựa trên nhận xét uy tín doanh nghiệp). Lúc tậu nhà trên giấy, trường hợp có chứng thư bảo lãnh này, quý khách có thể yên ổn tâm rằng pháp lý của dự án đã được các công ty tín dụng gạn lọc chặt chẽ. Đây cũng là điều khoản đã được luật pháp nguyên tắc.Điều 56 Luật kinh doanh Bất động sản sửa đổi có hiệu lực từ năm 2015 nguyên tắc, trước lúc bán, cho thuê sắm nhà ở hình thành trong thời gian tới, chủ đầu tư dự án phải được nhà băng thương nghiệp bảo lãnh nghĩa vụ tài chính. Giả dụ chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết, bên thuê chọn, bên tậu có quyền yêu cầu ngân hàng hoàn lại số tiền ứng trước và các khoản tiền khác theo giao kèo. Điều bạn quan tâm: thi công cửa hàng thời trang

Điều khoản này đã được áp dụng gần 2 năm qua và giúp quý khách nhà hạn chế được rủi ro, nâng cao độ minh bạch, an toàn cho dự án. Nguyên tắc này định vị những văn phòng gia tăng BĐS theo 2 hướng. Một là bán, cho thuê nhà hình thành trong năm tới thì phải được bảo lãnh bởi ngân hàng thương mại. Hai là tòa nhà buộc phải xây xong dự án mới được bán giả dụ muốn né quy trình bảo lãnh.

Ông Ngô quang đãng Phúc cũng cho biết thêm, để tránh rủi ro, ngoài 2 cơ sở pháp lý dễ khám trên, nhà đầu tư, người mua có thể sàng lọc thông tin bằng một số cách thủ công. Ví như tra cứu lịch sử hình thành và vận động của chủ đầu tư trên các dụng cụ thông báo đại chúng. Một cách hiệu quả khác là bỏ vài tiếng đồng hồ xuống khu vực dự án tọa lạc để thực địa, nghe ngóng thông báo từ người dân địa phương hay hỏi tình cờ để nắm được các thông tin ngoài luồng so với lăng xê của môi giới BĐS, từ đó đưa ra quyết định đầu tư.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top