Nhà phố mini xây trên những thửa đất nhỏ, diện tích chỉ từ 23-30m2, nằm lọt thỏm trong hẻm nhỏ đường Bùi Viện (Tp.HCM) có giá bán làng nhàng khoảng 100 triệu đồng/m2.


mặc dù mới khai trương từ giữa tháng 8/2017 nhưng khu phố Tây Phạm Ngũ Lão, quận 1, Tp.HCM (tức phố đi bộ Bùi Viện) từ lâu đã được nhìn là 'thánh địa' của nhà phố cực kỳ nhỏ giữa trọng điểm Sài Gòn. Nhà tại khu này cực kỳ bé nhưng giá bán hết sức đắt đỏ liên tục tăng nhiệt trong 7 tháng qua.

các căn hộ đều được xây dựng trên các mảnh đất nhỏ khoảng 23-25-30m2, nhưng giá bán mỗi căn thấp nhất cũng từ 2,5-3 tỷ đồng, thậm chí có thể lên đến 3,5-6,5 tỷ đồng tùy theo số tầng. Như vậy, mỗi m2 đất hẻm gần phố đi bộ Bùi Viện có giá lên tới 100 triệu đồng.Đơn cử, căn nhà một trệt, một lửng, một lầu nằm trên khu đất 26m2 trong hẻm đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 hiện được chào bán với giá 3,7 tỷ đồng.

Gần đó, một căn hộ phố hẻm nằm ở trọng điểm phố Tây Phạm Ngũ Lão xây trên khuôn viên đất 30m2, một trệt, một lửng, 2 lầu đang được rao bán với giá 6,5 tỷ đồng. Khuông giá ngất ngư này được bên bán đưa ra trên cơ sở vị trí của bất động sản là độc nhất vô nhị, hãn hữu có. Xem thêm: mau thiet ke cua hang thoi trang nho

Cá biệt hơn, một căn nhà phố không gian chỉ 30m2 nhưng được chào giá chưa thương lượng lên tới 6 tỷ đồng. Mức giá này không gây bất ngờ khi căn hộ được những môi giới phong cho biệt danh 'đặc sản nơi nghỉ dưỡng hẻm 2 người tránh', ám chỉ hẻm cực nhỏ, tuy nhiên luôn chật cứng khách thuê phòng.

Thậm chí những ngôi nhà hẻm vô cùng nhỏ gần phố đi bộ Bùi Viện, không gian đất dưới 20m2 giá bán còn đắt hơn cả những căn xây trên khuôn viên đất 25-30m2. Chẳng hạn một căn phòng xây trên thửa đất khoảng trống chỉ 18m2, gồm một trệt một lửng, một nhà vệ sinh nhưng giá bán lên tới 2,2 tỷ đồng, tức mỗi m2 vuông đất có giá trên 120 triệu đồng.

Anh Giản, một người dân muốn chuyển hộ khẩu về trọng tâm quận 1, Tp.HCM để một thể nộp đơn xin học vào trường cùng tuyến cho con, cho biết anh đang thương thuyết chọn nhà trong hẻm 84 Bùi Viện nhưng vừa phải từ bỏ ý định vì giá bất động sản ở đây quá "chát".

Vị khách này kể thêm, anh đã đi xem một căn hộ phố mini xây trên phần đất 25m2, qui mô một trệt, một lầu được chủ nhân hét giá 3,8 tỷ đồng. Thấy giá cao quá, anh Giản nhờ một cò đất thân tín trên địa bàn xét nghiệm thông báo thì vỡ cách đây một năm, ngôi nhà này chỉ được bán với giá 2,7-2,8 tỷ đồng. Như vậy, giá bán đã tăng một tỷ đồng trong vòng một năm! Vì sợ giá ảo, nên rút cuộc anh Giản quyết định tậu một căn khác ở đường trằn Đình Xu, quận 1 với giá mềm hơn.

Ông Đoàn Quốc phê duyệt, người có nhiều năm hoạt động trong ngành bất động sản và có hơn 5 năm làm môi giới nhà lẻ tại Tp.HCM đánh giá, giá nhà phố mini, nằm trong các con hẻm ở phố Tây Phạm Ngũ Lão đang leo thang và vươn lên là ngày càng đắt đỏ cốt tử do tương tác của vấn đề Tp.HCM đầu tư và khánh thành thị đi bộ Bùi Viện. Dấu ấn cũng là lợi thế của những tuyệt tác nhà phố rất nhỏ này là sở hữu vị trí đắc địa, vô tiền khoáng hậu và đặc biệt cơ hội cho thuê với doanh thu ổn định cực tốt.

Ông chuẩn y cho biết thêm, giá bất động sản tại đây không giới hạn nâng cao lên là do những tiện dụng thương nghiệp, dịch vụ và môi trường marketing vùng này đang ngày một hoàn thành và quyến rũ, lại được đô thị quan hoài đầu tư bài bản. Chưa đề cập lưu lượng người chuyển động đến khu này cũng cực lớn. Những hoạt động ăn uống, vui chơi giải trí, check in tại vùng này diễn ra khôn cùng rầm rộ, không chỉ thu hút người nước ngoài mà ngay cả giới trẻ TP. HCM và khách du lịch nội địa đủ những khu vực miền cũng kéo đến.Người nước ngoài, đặc trưng là khách Tây cực kỳ ưa thích những căn nhà hẻm gần phố đi bộ Bùi Viện vì chúng có phong cách "tiny and cozy", có tức là nhỏ bé và tiện ích. Do vậy từ lâu, vùng này đã hình thành một thị trường phòng trọ cho thuê nhiều năm kinh nghiệm với nhiều chủng loại, đa dạng giá cả, toàn bộ tiện lợi, dịch vụ. Tất cả những dịch vụ chuyên dụng cho cho du khách đến phố Tây Bùi Viện đều được chuyên môn hóa, giá cạnh tranh. Đây cũng chính là chìa khóa tạo nên sức quyến rũ của nhà phố khu vực này. Bạn có biết: trang trí shop quần áo vintage

Theo ông chuẩn y, trong năm sau, thiên hướng tăng giá chào bán nhà phố mini trong những con hẻm gần phố đi bộ Bùi Viện nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trường hợp môi trường buôn bán, cho thuê mặt bằng tại khu vực này ngày một rầm rộ.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top