chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa (Thanh Hoá) vừa ký quyết định xử phạt hành chính đối với tòa nhà TNHH Xứ Đoài (trụ sở tại thôn 6, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa) do có vi phạm trong lĩnh vực đất đai và hoạt động xây dựng.


Sau khi có phản ảnh của người dân, các cơ quan hiệu năng đã tiến hành có mặt trên thị trường đoàn thăm khám tại khu nghỉ dưỡng Eureka Linh Trường (thuộc khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) do tòa nhà TNHH Xứ Đoài quản lý, hiện đã chặt hạ hàng loạt cây phi lao nằm trong khu rừng phòng hộ sát biển để xây một bể bơi lớn. Xem thêm: bệnh u nhú dưới lưỡingay bên cạnh bờ biển phía trước khu nghỉ dưỡng này đã có một bể bơi rộng khoảng 200m2 được xây xa hoa và hoạt động từ lâu. Ngoại giả, trong không gian rừng phòng hộ, trường học này còn lắp đặt 3 ki-ốt chắc chắn để bán hàng.

Theo mặt bằng quy hoạch chi tiết 1/500 được UBND huyện Hoằng Hóa duyệt y ngày 15/12/2010, văn phòng này đã tự ý biến đổi mục tiêu dùng đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng với khoảng trống 835m2 và xây bể bơi lúc chưa được cấp phép thi công.bởi vậy, UBND huyện đã bắt buộc cửa hàng TNHH Xứ Đoài giới hạn lắp đặt những hạng mục công trình tiếp theo tại vị trí trên lúc chưa có giấy phép và có giải pháp hoàn trả mặt bằng theo hiện trạng ban đầu. Được biết, chủ toạ UBND huyện Hoằng Hóa đã xử phạt 15 triệu đồng đối với hành vi tự tiện chuyển mục tiêu dùng đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng, rừng phân phối mà chưa được phép; song song, phạt 30 triệu đồng với hành vi xây dựng bể bơi khi chưa được cấp có thẩm quyền cấp giấy phép.

Được biết, resort Hải Tiến có 8 doanh nghiệp và 2 tổ chức được giao đất từ năm 2003, trong đó đều có nhắc để lại một phần khu vực đất rừng phòng hộ. Riêng công ty TNHH Xứ Đoài được giao hơn 9,3ha, trong đó có 1,2ha là đất rừng phòng hộ. Có thể bạn quan tâm: nổi mụn ngứa ở bìu

Tại resort Hải Tiến (Hoằng Hóa) hiện vẫn chưa thi công hệ thống xử lý nước thải tập trung mà các trường học, khu du lịch xả trực diện ra biển gây ô nhiễm môi trường. Các nhà đầu tư thiết bị cấp lúc mua lại đất thi công chẳng hề mong phép hoặc vượt phép đã cấp phá tan vỡ quy hoạch khiến dư luận bức xúc.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top