Lĩnh vực bất động sản (BĐS) đứng vật dụng 4 về lôi cuốn vốn FDI trong 6 tháng đầu năm, với tổng vốn đăng ký hơn 1,15 tỷ USD. Trong đó, các nhà đầu tư đến từ nhật bản hoạt động tích cực nhất.


Thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch - đầu tư) cho thấy, trong 6 tháng đầu năm, việt nam tiếp tới lôi kéo đáng kể vốn đầu tư trực diện nước ngoài (FDI). Cụ thể, FDI giải ngân đạt 7,72 tỷ USD, nâng cao 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi vốn đăng ký là 19,22 tỷ USD, nâng cao 54,8% so với cộng kỳ năm trước. Trong đó, lĩnh vực BĐS đứng vật dụng 4 về lôi kéo vốn FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,15 tỷ USD. Nhìn thêm: xét nghiệm hpv ở đâu tại hà nội

Sự vững mạnh FDI đa số coi trọng vào lĩnh vực sản xuất và dẫn tới kết quả là công đoạn xúc tiến gia tăng hạ tầng công nghiệp. Tháng 5/2017, Cienco 4 của đất nước ta và Hemaraj Land & Development của Thái Lan đã chính thức công nhận cộng tác liên doanh thành lập khu công nghiệp trị giá 1 tỷ USD, trên 3.200Ha đất tại Nghệ An.ngoài ra, FDI cũng góp phần vào sự gia tăng của các phân khúc khác trong thị trường BĐS. Ghi nhận của Savills việt nam cho hay, cả hai mảng resort và văn phòng đều cho thấy bắt buộc cao, tăng cường khu vực thuê và hiệu suất thuê ổn định.

Savills nước ta nhận định, trong khi những phân khúc này đang càng ngày càng trở nên quyến rũ, những tài sản vận động vẫn nhận được sự nhấn mạnh hơn từ phía những nhà đầu tư, trừ các dự án mới tại những khu vực đắc địa nằm trong trọng điểm Hà Nội và Tp.HCM. Song, với nguồn cung càng ngày càng hạn chế sẽ làm sự phát triển giá trị của dự án ở tất cả những phân khúc.

Theo Savills đất nước ta, các nhà đầu tư đất nước của những ninja vẫn vận động tích cực trên thị trường. Điển hình là siêu thị Hankyu và Nishi Nippon hiệp tác cùng Nam Long xây dựng dự án khu dân cư Mizuki Park với khoảng trống rộng 26ha tại quận Bình Chánh, Tp.HCM với tổng vốn đầu tư 351 triệu USD. Hay tập đoàn bán lẻ đất nước samurai Aeon Mall chính thức liên doanh cộng tập đoàn BIM, triển khai tăng cường nhà hàng đồ vật hai của Aeon tại Hà Nội với khoảng không 16,7ha, với tổng vốn đầu tư ước lượng khoảng 200 triệu USD.bên cạnh đó, Tập đoàn Đầu tư và phát triển Sơn Kim (Sơn Kim Land) cũng vừa kêu gọi vốn 100 triệu USD tăng cường dự án thành công từ nhà đầu tư nhật bản.

Riêng trong Quý II/2017, nhiều dự án tăng cường nhà ở đã nhận được sự quan hoài kiên cường. Nổi trội, Tập đoàn China Fortune Land Development đã bắt đầu giao du sắm lại cổ phần trong dự án Lotus Đại Phước của VinaCapital với giá 65,3 triệu USD. Được biết, Đại Phước Lotus là dự án khu dân cư có tổng điện tích 198,5 triệu ha thuộc vùng tỉnh Đồng Nai, giáp ranh Tp.HCM. Bạn có biết: nổi mụn cứng ở bìu

bên cạnh đó, 65% cổ phần dự án khu phức hợp Times Square (Hà Nội) trị giá 41 triệu USD của VinaCapital cũng được chuyển nhượng sang văn phòng Elite Capital Resources Limited.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top