Lãnh đạo Sở tiền bạc Hà Nội cho biết, để tạo thuận lợi cho người dân và cao ốc khi liên hệ công việc, ngay trong cuối năm 2017 hoặc quý I/2018, sẽ có 8 sở ngành di dời trụ sở về khu liên cơ cạnh đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ.

hà tằn hà tiện thời kì cho người dân


Phó Giám đốc Sở tiền bạc Hà Nội Mai Xuân Vinh cho biết, thành phố đã có chủ trương sắp xếp lại nhà đất của các sở ban ngành sau đó tiến hành bán đấu giá. Đô thị dự kiến có 2 khu liên cơ quan gồm: Khu liên cơ quan sẽ xây dựng ngay tại trụ sở cũ của Sở lắp đặt tại 52 Lê Đại Hành; khu liên cơ trên đường Võ Chí Công (phường đất nước mặt trời mọc Tân, quận Tây Hồ) dự kiến sẽ được hoàn tất và đưa vào dùng cuối năm 2017. Xem thêm: nhiễm hpv phải làm saoVới khu liên cơ quan tại đường Võ Chí Công, hiện đã xây xong 1 toà nhà 14 tầng và 1 toà nhà 18 tầng, tổng khoảng trống đất 4.000M2. Dự án đang lắp đặt trang thiết bị và hoàn thiện những công đoạn rút cuộc. Dự kiến vào cuối năm 2017 hoặc quý I/2018, 8 sở ngành sẽ chuyển về khu liên cơ này, gồm: Sở Quy hoạch và hình thức, kinh tế, Kế hoạch và đầu tư, Tài nguyên và môi trường, giao thông tải, công nghệ và công nghệ, lắp đặt, Viện Quy hoạch.

Khu liên cơ quan trang bị 2 của thành thị sẽ được lắp đặt ngay tại hội sở cũ của Sở lắp đặt (52 Lê Đại Hành) với không gian hơn 10.000M2. Nguồn kinh phí lấy từ nguồn thu được bán đấu giá hội sở những sở ngành sau lúc di dời. Thay vì xây khu hành chính lưu tâm để cắt giảm đầu tư, Hà Nội sẽ lắp đặt khu liên cơ quan để tạo tiện lợi cho người dân, đồng thời tiêu dùng hiệu quả tài sản đầu tư. Phòng ban “một cửa” sẽ chung cho cả 8 sở ngành, từ đó hà tiện thời kì đi lại cho người dân và cửa hàng. Nhiều tiện lợi, công năng của toà nhà như phòng họp, hội trường cũng được khai thác tối đa và dùng chung cho 8 sở, ngành.

Không có chuyện “ôm” đất vàng sau di dời


Về lo ngại tình trạng “ôm” đất sau di dời như đã từng xảy ra, ông Mai Xuân Vinh khẳng định chủ trương của thành phố sẽ không có chuyện giao lại cho những cơ quan khác làm trụ sở hay “ôm” đất vàng sau di dời. Toàn bộ quỹ đất sau di dời sẽ được doanh nghiệp bán đấu giá công bố. Dự kiến theo giá đất ở ngày nay, khi đấu giá, tỉnh thành sẽ thu được gần 2.000 Tỷ đồng. Còn ví như là đất phi nông nghiệp, đất sản xuất buôn bán, sẽ thu được hơn 1.000 Tỷ đồng. Vấn đề đầu tư, sử dụng quỹ đất sau đấu giá phải thực hiện đúng theo quy hoạch đã được phê duyệt của thị thành. Theo kế hoạch, sau lúc khu liên cơ quan vật dụng 2 được xây dựng xong, thị thành sẽ tiếp đến di dời trụ sở các sở ngành còn lại về đây và tiếp tới bán đấu giá những trụ sở này để đầu tư những công trình dân sinh.Về vận hành khu liên cơ quan, theo Sở tài chính, kinh chi phí dùng chung (mạng internet, điện, nước) sẽ tằn tiện, hiệu quả hơn và tỉnh thành cũng sẽ không tốn kinh tổn phí bảo dưỡng, khắc phục hội sở 8 sở ngành như bây giờ. Toà nhà mới xây sẽ giảm thiểu phải sửa chữa, sửa chữa so với 8 trụ sở riêng lẻ. Từ đó, nhân sự cho việc cải tạo, khắc phục cũng bớt đi. Chi phí đường truyền internet, tổn phí đi lại của cán bộ, chi phí gửi công văn, thư từ của 8 sở, ngành cũng được tiết kiệm đáng nhắc. Bạn có biết: duong vat noi mun coc

Ông Vinh nói, vì lo ngại tốn kém khi nhiều thành thị lắp đặt khu hành chính có khoảng không đất lên tới 20-30ha nên Thủ tướng đang đề nghị tạm thời ngừng lắp đặt khu hành chính đế ý. Để kiệm ước tổn phí đầu tư, vận hành và lắp với cải cách thủ tục hành chính, Hà Nội không làm theo cách này mà bắt đầu xây khu nhà liên cơ quan.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top