mọi người thuê nhà để phục vụ đề nghị cư trú trong một thời gian nhất định. Ngoài ra, vừa qua có không ít người đã biến nhà thuê thành “phương tiện” để kinh doanh.

Giá thuê 1 căn hộ có nhiều mức khác nhau và tùy thuộc vào 3 yếu tố chính là khoảng không, chất lượng, tiện nghi và vị trí.

bên cạnh một số người thuê để làm phòng trọ cho thuê lại, cũng có một số người thuê các khu nhà xưởng bỏ trống để làm những điểm học tập chung theo trào lưu co-working cho giới khởi nghiệp. Nhìn thêm: thiet ke cua hang tui xachphần đông những người thuê nhà để ở muốn có một nơi ở ổn định nhưng chưa có đủ điều kiện tài chính và chưa đủ khả năng chọn nhà. Một số người khác có thể đã chọn được nhà nhưng cho thuê lại để thuê chung cư nhỏ hơn, giá thuê rẻ để lấy tiền chênh lệch.

vừa qua, một số người thuê nhà để kinh doanh, coi đó như một công cụ sinh lợi, có thể hiểu là dùng vốn của người khác để buôn bán.

Cách làm phổ biến nhất là thuê nhà để sửa chữa và cho người khác thuê lại. Chị Việt Hồng, viên chức tiếp thị tạm trú tại quận 2, Tp.HCM cho biết, cách đây ít lâu, chị đã thỏa thuận thuê 1 căn nhà 3 tầng lầu rộng 80m2 ở phường An Phú, quận 2, với giá thuê là 20 triệu đồng/tháng.

Sau lúc được chủ nhân đồng ý, chị thuê thợ tới ngăn mỗi tầng thành 2 khu riêng với đầy đủ tiện ích và cho thuê lại với giá 8 triệu đồng/phòng/tháng. Chị ở 1 phòng và 1 phòng làm chỗ để xe, còn lại chị cho thuê được 4 phòng. Mỗi tháng, chị thu được 32 triệu đồng.

Một cách thức khác cũng được tương đối nhiều người áp dụng là thuê các mảnh đất ở vùng ven thị thành nằm gần trường đại học, cao đẳng hay các khu công nghiệp, rồi xây các dãy phòng trọ để cho thuê. Là chủ một khu phòng trọ ở quận 9, Tp.HCM, anh Mạnh Trường cho biết, anh thuê mảnh đất rộng 200m2 với giá 15 triệu đồng/tháng. Sau đó, anh chi 200 triệu đồng để xây một dãy phòng trọ gồm 12 phòng. Giờ đây, mỗi tháng anh thu được 48 triệu đồng tiền cho thuê nhà.

Không chỉ vậy, một số người còn thuê các khu nhà xưởng bỏ trống để làm thành các không gian lao động chung theo xu thế co-working cho giới khởi nghiệp. Khoảng trống các mặt bằng khoảng 100-300m2 và được đầu tư thêm bàn ghế, máy lạnh, internet và hệ thống ánh sáng.ngoại giả còn có các vật dụng, trang thứ chuyên dụng cho nhu cầu ăn uống, giải khát của khách. Một số người đầu tư theo hình dáng này cho hay, số tiền ban đầu mà họ bỏ ra có thể lên tới 800 triệu đến hơn 1 tỷ đồng, đó là chưa nhắc chi phí vận hành, bảo dưỡng, nhưng thu nhập là “rất đáng kể”. Bạn có biết: thiet ke cua hang kinh

tất nhiên, không hề ai cũng dễ dàng thành công với mô hình này. Một nhà đầu tư ở quận Phú Nhuận tiết lộ, vấn đề tậu địa điểm, tiếp thị để hút khách và giữ chân khách cần nhiều kỹ năng. Hơn nữa, để lớn mạnh các điểm co-working này còn cần thiết mối quan hệ rộng, để thảng hoặc mời những nhân vật có tiếng trong giới khởi nghiệp, marketing đến trò chuyện, tham gia hội thảo… do vậy, loại hình này cần một nhóm nhà đầu tư, có tính giỏi và toàn tâm toàn ý với dự án, chứ chẳng thể làm ăn một cách “tài tử” được”.

bây giờ, mô hình “chia sẻ diện tích sống” cũng là một thời cơ cho những người thuê nhà để marketing vững mạnh những ý tưởng mới của mình một cách hiệu quả.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top