ngôi nhà 1 tỷ đồng trong các dự án căn nhà giá rẻ tại Sài Gòn đang được những nhà đầu tư săn lùng và hết hàng nhanh, thậm chí tăng giá.

Theo khảo sát của PV, trong 12 tháng qua, các dự án chung cư có giá 1 tỷ đồng trở xuống tại Tp.HCM có thanh khoản cực kỳ cao vì thích hợp với túi tiền tài đại tất cả công dân trẻ có thu nhập ổn định.Nhưng thực tế rổ hàng của dòng tác phẩm này đang ngày thu hẹp lại do mặt bằng chung giá chung cư bình dân đang leo thang từ mức nhàng nhàng 900 triệu hoặc 1 tỷ đồng mỗi căn sang vùng 1,3-1,5 tỷ đồng. Điều này dẫn đến các căn nhà có giá 1 tỷ đồng một căn trở xuống chỉ cần công khai, nhận đặt chỗ đã hết hàng, đến lúc về đích, ấn định ngày bàn giao lại vào chu kỳ tăng giá. Xem thêm: noi that cua hang quan ao nu

Đơn cử, dự án Saigon Metro Park (Thủ Đức) giá căn nhà khoảng 1 tỷ đồng được chào bán những đợt rốt cuộc trong năm 2016, sắp bàn giao trong quý III/2017, đang nâng cao giá 100-200 triệu đồng/căn. Từ dự án, cư dân có thể đi lại dễ dàng và tiện ích ra hướng đại lộ Phạm Văn Đồng hay Xa lộ Hà Nội để liên kết về trọng điểm Tp.HCM, cùng thêm giá vừa túi tiền nên nhiều tổ ấm trẻ đã tậu nơi này để an cư.
Dự án The Art, trên đường Đỗ Xuân Hợp (quận 9), đợt chào bán đầu tiên các ngôi nhà 2 phòng ngủ dưới 60m2 giá 1,1 tỷ đồng được tung ra năm 2016 nay đã bàn giao cuốn chiếu dần, giá chọn đi bán lại trên thị trường đồ vật cấp nhích lên 1,25-1,3 tỷ đồng một căn. Chủ đầu tư dự án này cũng chủ động nâng cao giá các tác phẩm rút cuộc có view đẹp với giá 1,3-1,5 tỷ đồng cho căn 2 phòng ngủ có không gian nhỏ nhất. Hiện hạ tầng nội, ngoại khu dự án đang làm xong hơi nhanh.

vừa qua, dự án Tara Residence Tạ quang Bửu (quận 8) được chào bán trong quý II-III/2017 cũng xảy ra tình trạng "cháy hàng" chung cư 1 tỷ đồng. Giá thấp nhất đợt trước nhất của dự án này là 950 triệu – 1 tỷ đồng mỗi căn nhỏ dưới 50m2 (chưa bao gồm VAT). Ngoại giả, các thời đoạn tung hàng tiếp theo, căn khoảng trống nhỏ đã bị đội giá lên đáng nhắc.

Cụ thể, giá giao dịch căn hộ 01 phòng ngủ dự án Tara Residence đã vọt lên 1,3-1,4 tỷ đồng một căn trong giai đoan mở bán quý III/2017. Theo đơn giá tính bằng m2, căn 01 chỗ ngủ nghỉ có giá 23 triệu đồng/m2, cao hơn tầm giá bán bình quân cho những căn khu vực lớn 21-22 triệu đồng/m2. Theo môi giới dự án này, các căn nhà giá 1 tỷ đồng mở bán thời đoạn đầu "cháy hàng" ngay từ khi công khai nên hiện tại giá bán chênh lệch (nhà đầu tư chọn đi bán lại) đã nâng cao 15-20%.

Tọa lạc tại quận 8, dự án Heaven Riverview (trên đường An Dương Vương dẫn ra đại lộ Võ Văn Kiệt) chào bán giá thành cực kỳ cạnh tranh, chỉ từ 900 triệu đồng cho căn 01 phòng nghỉ ngơi (chưa bao gồm VAT). Giá bán vừa túi tiền và cam kết giao nhà vào Quý I/2018 nên dự án chóng vánh "cháy hàng", những giao thiệp thiết bị cấp đang tăng giá 50-100 triệu đồng với căn 01 chỗ ngủ nghỉ. Chủ đầu tư tiếp tới công bố thời đoạn 2 là Heaven City View cũng trung thành với phân khúc nhà 1 tỷ đồng một căn và nhận hàng trăm nhu cầu đặt chỗ của quý khách.

Một dự án nhà vừa túi tiền khác là Roxana Plaza nằm ở cửa ngõ phía Bắc Sài Gòn, gồm 1.174 Ngôi nhà, trong đó 70% tuyệt tác có giá 1 tỷ mỗi căn đã bao gồm thuế phí, cũng đang lộ diện. Tọa lạc ngay mặt tiền Quốc lộ 13, thực dân địa phận Bình Dương nhưng giáp ranh TP. HCM qua quận Thủ Đức, cách trọng tâm Sài Gòn 11-12km, nên hơn 400 người dùng đã chủ động đăng ký thông báo trước ngày đặt chỗ chính thức để tranh thủ mua căn nhà giá rẻ nhất.

Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường bất động sản, đặc biệt là dòng tác phẩm ngôi nhà bình dân, ông Nguyễn Anh Đào, giám đốc điều hành nhà hàng Viethome cho biết, trong vòng 5-10 tương lai, nhà chung cư giá 1 tỷ đồng một căn trở xuống vẫn còn nhiều tiềm năng tăng cường. Đây là thị phần nóng được quan hoài nhiều nhất tại TP. HCM thực tại và cũng là phân khúc có đề nghị ở thật to nhất thị trường bất động sản. Nguồn cầu và khả năng chi trả cho nhà ở có giá trị trong ngưỡng 1 tỷ đồng luôn chiếm thế thượng phong so với chung cư trung - cao cấp (đa số mua để đầu tư).Theo ông Đào, một cặp vợ chồng mới cưới có thu nhập ổn định với khoản tiền tiện tặn 200-300 triệu đồng, tậu nhà giá 1 tỷ đồng trở xuống, hàng tháng trả góp thay vì vung tiền đi thuê đang là bài toán được nhiều người áp dụng. Bạn có biết: trang tri cua hang quan ao nam

Ông Đào phân tích, tính đến Quý III/2017, những dự án căn hộ bình dân gần như có vị trí khá xa, cách trung tâm quận 1, Tp.HCM (chợ Bến Thành) 13-15km trở lên. Ngoài ra, quãng đường phải di chuyển tương đối dài không còn là rào cản với quý khách do hạ tầng đã hơi hoàn chỉnh, kết nối giao thông thông suốt. Thời kì chuyển động từ nhà đến nơi làm việc trung bình được người tỉnh thành chấp nhận là 30-45 phút. Nếu các dự án 1 tỷ đồng mỗi căn đáp ứng được ngưỡng thời gian chuyển động này trong điều kiện hạ tầng hoàn tất, thanh khoản của sản phẩm sẽ cực kỳ cao.

tổng giám đốc siêu thị Viethome đánh giá, hiện thách thức to đối với thị trường nhà giá rẻ chính là các ngôi nhà được nhìn là phân khúc bình dân tại TP. HCM ngày một xa dần khu vực giá 1 tỷ đồng hoặc có siêu ít sản phẩm giá mềm. Lý do bởi chi phí cho quỹ đất ngày một đắt đỏ và biên lợi nhuận của nhà giá rẻ càng ngày càng kém quyến rũ. Đa số những chung cư tầm trung đang nhích dần về khu vực giá 1,3-1,5 tỷ đồng một căn, thậm chí cao hơn. Đây chính là lý do rổ hàng giá 1 tỷ đồng trở xuống cứ bung hàng đến đâu là hết đến đấy, việc cháy hàng, tăng giá xảy ra thường xuyên.
 
© 2013. All Rights Reserved
Top